Thi công an toàn điện, những lưu ý khi thi công điện nước.

Thi công an toàn điện là gì? An toàn điện là hệ thống các biện pháp tổ chức và phương tiện kỹ thuật nhằm ngăn chặn tác hại, nguy hiểm của dòng điện, vòng cung, điện từ trường và tĩnh điện đối với con người.

Tất cả các hệ thống điện đều có khả năng gây hại, và điện có thể là động lực hoặc động lực học. Đối với suất điện động, các electron sẽ đi qua vật dẫn qua vật dẫn bằng kim loại. Tĩnh điện là sự tích tụ điện trên các bề mặt do tiếp xúc hoặc ma sát.

Xem thêm: Thi công tủ điện nhà xưởng, điện nhẹ nhà máy…

Thi công an toàn điện, những lưu ý khi thi công điện nước.

Dưới đây là một số nguyên tắc thi công an toàn điện mà mọi người cần tuân thủ:

Đảm bảo công nhân biết cách vận hành máy trước khi sử dụng. Dây cắm phải đủ dài, vị trí ổ cắm phải đủ tải, không nên sử dụng quá nhiều phích cắm trong cùng một ổ cắm.

Sắp xếp dây điện gọn gàng để ngăn ngừa tai nạn và giảm nguy cơ điện giật

Thợ điện nước bắt buộc phải có kiến ​​thức chuyên môn cao và kinh nghiệm thi công nhiều công trình quy mô lớn Ngừng sử dụng điện khi phát hiện rò rỉ hoặc hư hỏng

Thi công an toàn điện, những lưu ý khi thi công điện nước.

Các thiết bị điện và ổ cắm nên được lắp cách mặt đất trên 1m, xa tầm tay trẻ em

Không sử dụng máy bay không người lái hoặc thả diều gần đường dây điện

Không bao giờ sử dụng thiết bị điện và dây kém chất lượng

Mang giày, đồ bảo hộ và đồ cách nhiệt khi thực hiện sửa chữa và bảo dưỡng

Các biện pháp an toàn điện

Để tuân thủ đúng các tiêu chuẩn an toàn điện, bạn cần đáp ứng 7 điều sau:


Lắp đặt đúng thiết bị đóng cắt

Một trong những yêu cầu về an toàn điện đầu tiên phải kể đến đó là việc lắp đặt các thiết bị đóng cắt để tránh hư hỏng, chập điện, điện giật.

Lưu ý quá trình lắp đặt phải đúng kỹ thuật, yêu cầu mỗi thiết bị phải có Aptomat ở đầu dây nguồn. Thông thường thiết bị đóng cắt được lắp trên đường dây một pha, nhưng tốt hơn là nên lắp nó trên cả đường dây pha và đường dây trung tính

Thi công an toàn điện, những lưu ý khi thi công điện nước.

Giữ khoảng cách an toàn với nguồn điện

Không bao giờ chạm vào thiết bị điện, chẳng hạn như ổ cắm, cầu dao và cầu chì, những thiết bị này cần có nắp bảo vệ và các bộ phận cách điện. Khi sử dụng các dụng cụ điện cầm tay (như máy khoan, máy mài, găng tay hoặc quần áo bảo hộ lao động) phải đeo chúng để hạn chế nguy cơ rò rỉ điện từ thiết bị.

Tránh sử dụng thiết bị điện khi đang sạc

Nhiều người dùng hiện nay có thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin, nếu ai đó chạm vào thiết bị sạc thì đây là một cảnh báo cực kỳ nguy hiểm, chưa kể hậu quả điện thoại phát nổ.

Sử dụng thiết bị điện chất lượng

Các thiết bị điện bao gồm: dây, ổ cắm, phích cắm, giá đỡ … nên được sử dụng với chất lượng cao nhất, trước tiên là để kéo dài tuổi thọ và sau đó là đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

thi công điện nước

Trang bị bảo hộ đầy đủ khi tiến hành sửa chữa

Đối với công nhân hoặc công nhân sửa chữa, bảo dưỡng phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn điện như đồ bảo hộ, thiết bị leo núi, trang bị chuyên môn sau đây trong ngành điện …

Bảo hành định kỳ cho thiết bị điện

Nguyên lý hoạt động chung của tất cả các thiết bị gia dụng là đốt nóng trực tiếp hoặc dán tiếp bằng dây điện đốt nóng. Nếu sản phẩm kém chất lượng hoặc lắp đặt không đúng kỹ thuật sẽ rất nguy hiểm. Nếu cảm nhận được, bạn cần kiểm tra và thay thế thiết bị thường xuyên

Khi kiểm tra hệ thống điện

Trong quá trình sử dụng điện, cần thường xuyên kiểm tra các thiết bị đóng cắt như mạch điện, cầu dao, cầu chì, công tắc hay ổ cắm… Ngoài ra, khi sử dụng tốt nhất nên ngắt nguồn điện của thiết bị để đề phòng cháy nổ.


Trong trường hợp dây nguồn bị đứt hoặc lớp bảo vệ bị bong tróc, cần được thay thế và sửa chữa kịp thời Đảm bảo an toàn điện là một trong những yêu cầu trong quá trình thi công, bảo dưỡng hay sử dụng, bạn phải tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc trên để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

thi công chung cư

Bài viết trên banggiaxaydung đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích. Quý khách hàng có nhu cầu thi công điện nước. Tư vấn hỗ trợ miễn phí vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Zalo/hotline: 093 666 4225

Xem thêm: Thi công điện nước giá rẻ TPHCM, trọn gói vật tư và nhân công…

Gmail: Banggiaxaydung@gmail.com

Leave a Reply