Thi công lát gạch vỉa hè, giá vật tư và nhân công.

Thi công lát gạch vỉa hè là việc xây dựng và lát lại vỉa hè để lòng đường trở nên thông thoáng và được phân chia. Việc nắm vững các phương pháp lát vỉa hè bằng gạch sẽ giúp nhà thầu hoàn thành công việc một cách chính xác và tiết giảm chi phí.

Banggiaxaydung xin gửi đến quý khách hàng giá nhân công lát gạch vỉa hè mới nhất năm 2022:

Giá nhân công thi công lát gạch vỉa hè:

HẠNG MỤCKÍCH THƯỚC GẠCHKHỐI LƯỢNGĐƠN GIÁ
Thi công lát đá vỉa hè, sân vườn300x300x30>200m2105.000/1m2
Thi công lát đá vỉa hè, sân vườn400x400x40>200m2115.000/1m2
Thi công lát đá vỉa hè, sân vườn đá cubic100x100x100>200m2195.000/1m2
Thi công lát đá bó vỉa hè, gốc cây150x180x100090.000/1md
Thi công lát đá bó vỉa hè, gốc cây100x150x100075.000/1md

Lưu ý bảng giá:

Giá nhân công ốp lát trên là mới nhất 2022.

Bảng giá không bao gồm 10% VAT.

Liên hệ ngay để được tư vấn báo giá chính xác nhất theo khối lượng: 093 666 4225.

Thi công lát gạch vỉa hè, giá vật tư và nhân công

1. Biện pháp thi công mặt đường, thi công lát gạch vỉa hè đúng kỹ thuật.


1.1 Chuẩn bị mặt bằng và định vị các công trình mặt đường


Phối hợp với Đơn vị chủ đầu tư liên hệ với các đơn vị giao thông và chính quyền địa phương để xin phép và giải phóng mặt bằng thi công. Thành lập ban chỉ huy công trường gồm các lãnh đạo doanh nghiệp, kỹ sư, nhân viên tài chính và vật tư. Sao cho việc tổ chức thi công công trình đạt hiệu quả tốt nhất.

Trách nhiệm của từng thành viên sẽ do giám đốc của Hội quy định cụ thể. Cùng bên A nhanh chóng hoàn thiện thủ tục xin phép xây dựng và nhận tuyến để thực hiện công tác đền bù giải tỏa.
Kiểm tra vật liệu theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Chuẩn bị kho tập kết vật tư, mời chủ đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế đến kiểm tra trước khi thi công.

Tập hợp, tổ chức bộ máy thi công và nhân lực đội thợ để hiểu đầy đủ các yêu cầu nội dung công việc và các quy định về an toàn lao động. Tập hợp các công cụ và thiết bị thi công. Đào để đảm bảo đúng kích thước và cao trình theo dự án thiết kế.

Đất xấu không phù hợp sẽ được đào và thay thế bằng đất tốt. Nhà thầu sẽ vận chuyển chất thải hoặc đất tái sử dụng đến các khu vực quy định. Nền phải đảm bảo đúng cao độ, cao độ thiết kế và luôn được giữ khô ráo trước khi bắt đầu thi công đổ. Phần đất đắp đường là đất đã được chủ đầu tư và tư vấn giám sát phê duyệt. Khối lượng chèn lấp phù hợp với thiết kế để đảm bảo mức thiết kế


Trước khi tiến hành gia cố đất phải căn cứ vào kết cấu mặt đường, tiêu chuẩn vật liệu cũng như năng lực thiết bị và các điều kiện khác có liên quan để thiết kế tổ chức thi công phù hợp, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng quy định và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Xem thêm: San lấp mặt bằng tại TP.HCM, giá vật tư và nhân công….

Thi công lát gạch vỉa hè, giá vật tư và nhân công

1.2 Biện pháp thi công vỉa hè. Thực hiện đào mốc đúng nơi, đúng độ dốc và đúng thiết kế.


Ván san, lu lèn đất dưới đạt độ chặt thiết kế. Trước khi thi công, đơn vị thi công sẽ phân phối cho chủ đầu tư và tư vấn giám sát, kiểm duyệt.

Việc phân phối được đảm bảo bởi một đơn vị chức năng (phòng thí nghiệm). Bê tông được trộn bằng máy trộn, tỷ lệ cốt liệu phù hợp với thiết kế của bê tông Mac, được trộn khô trước khi thêm nước. Sau khi trộn, bê tông cần được hoàn trả về độ sụt và độ dẻo cần thiết và đổ càng sớm càng tốt.

Bê tông phải được đầm kỹ bằng đầm dùi và máy đầm. Vị trí đặt mạch ngừng trong quá trình đổ bê tông phải đúng quy định và đảm bảo mạch ngừng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Bài tương tự, khi thời gian thi công cách nhau trên 4 tiếng thì tiến hành làm sạch và làm nhám các góc cạnh của mạch. Bề mặt ván khuôn phải được làm sạch và phủ chất chống bám dính trước khi lắp ráp.

Cốp pha phải được đậy kín để không bị mất nước xi măng trong quá trình thi công. Sau khi đổ bê tông được bảo dưỡng bằng khăn ẩm để tránh tác động của ánh nắng mặt trời giúp bề mặt bê tông không bị nứt. Sau khi đổ phải rào lại để tránh người và phương tiện làm hư hỏng bề mặt bê tông.

Thi công lát gạch vỉa hè, giá vật tư và nhân công

1.3 Công việc san lấp mặt bằng trục vít


Sử dụng xe tải để vận chuyển vật liệu san lấp từ mỏ về tập kết tại công trường thành đống. Khoảng cách giữa các cọc là: L = Q / (B.h1) (m)

Trong đó Q là khối lượng của 1 ô tô (m3).
B: là bề rộng của mặt đường (m).
h1: chiều dày của lớp đất K98 (không nén) tính bằng m. h1 = h.P. γ0 / γi (m)
h: là chiều dày của lớp đất K98 (hợp chất) tính bằng m. γ0 tỷ trọng của chất lấp đầy K98 trong điều kiện kín (T / m3). Tỷ trọng của chất hoàn thổ K98 ở trạng thái rời (T / m3). P: tỷ lệ của từng loại đất

Công tác san lấp mặt bằng theo chiều dày h1
Công tác san lấp được thực hiện bằng máy san có chiều dày h1 sao cho bề mặt lớp đất bằng phẳng, không lồi lõm. Trong quá trình san lấp mặt bằng nên tạo mặt khum nghiêng sang hai bên để thoát nước. Giai đoạn sơ bộ
Sử dụng các con lăn tĩnh 8 ¸ 10T để cán trước bề mặt 3 ¸ 4 vòng / điểm với tốc độ 2 ¸ 2,5 km / h Mục đích của giai đoạn này là nén lớp cát, gây ra sự dịch chuyển của kết cấu. một vị trí ổn định. Giai đoạn nén chặt
Dùng lu rung từ 16 ¸ 24T (chế độ rung cấp 1) lăn chắc trên bề mặt từ 6 ¸ 8 vòng / mũi với tốc độ lăn 4 ¸ 6 Km / h.

Dùng lu rung từ 16 ¸ 24T (chế độ rung cấp 2) lăn chắc trên bề mặt từ 6 ¸ 8 vòng / mũi với tốc độ lăn 4 ¸ 6 Km / h.

Bước hoàn thiện
Sử dụng con lăn tĩnh 8¸ 10T lăn trước trên bề mặt từ 4 lượt / mũi với tốc độ 4¸6 km / h
Để đảm bảo đầm nén đồng đều, rãnh sau cao hơn rãnh trước từ 25 đến 30 cm
Trong quá trình lu lèn, nếu vật liệu bị khô cần tưới nước đều từ 1 đến 2 giờ rồi mới tiếp tục lu lèn. Ở những đoạn đường có bố trí siêu cao, nên đi xe từ bụng đường cong về phía sau đường cong, và ở những đoạn đường thẳng, nên đi xe từ rìa về phía giữa.

Lớp K98 thi công công trình cần luôn đảm bảo bằng phẳng và thoát nước tốt.


Công tác kiểm tra và nghiệm thu.

Kiểm tra độ chặt của mặt đường thi công. Kiểm tra độ đầm nén của nền bằng phương pháp AASHTOT91, mật độ đắp nền phải đạt K 98
Kiểm tra cao độ bằng bồn nước để kiểm tra cao độ nền kè so với đường dây điều khiển. 

Kiểm tra kích thước hình học của lớp đắp: dùng thước thép để kiểm tra. 

Kiểm tra sự căn chỉnh: Sử dụng máy toàn đạc điện tử để kiểm tra. Nếu các chỉ tiêu trên đạt yêu cầu thì lập biên bản nghiệm thu lớp đắp này, sau đó thi công, nghiệm thu đến lớp K98 trên cùng. Sai số độ cao cho phép của lớp trên cùng của K98 là ± 10 mm.

Trước khi thi công đại trà tuyến kè K98, đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công thí điểm đoạn tuyến khoảng 100m làm cơ sở thực tiễn để hoàn thiện công nghệ thi công tuyến kè K98. Sau khi hoàn thiện công nghệ thi công kè K98, đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công đại trà.

Thi công lát gạch vỉa hè, giá vật tư và nhân công


1.4 Phương pháp thi công lớp vỉa hè bằng đá dăm


Chuẩn bị thiết bị kiểm tra, thiết bị thi công
Chuẩn bị nền, móng dưới lớp CPĐD sao cho đảm bảo độ dốc ngang đồng đều.
Tổ chức thi công đàn lan rộng 50m 100m
Sau khi thu dọn, lu lèn nền đáy đạt độ đầm thiết kế. Tiến hành thử nghiệm kiểm tra hệ số đầm nén K = 0,9 do đơn vị có chức năng thực hiện. Thi công từng lớp đá 0x4, đầm chặt và thường xuyên duy trì độ ẩm của vật liệu để tạo độ kết dính đồng đều.

Tiến hành thí nghiệm kiểm chứng hệ số đầm nén K = 0,95 do đơn vị có chức năng thí nghiệm. Lấy mẫu CPDD để thử nghiệm để xác định gcm và W0 (theo Tiêu chuẩn đầm nén nâng cao AASHTO T180)
Bảo dưỡng và làm cho lớp nhựa thấm.

Thi công lát gạch vỉa hè, giá vật tư và nhân công


1.5 Phương pháp thi công gạch lát gach vỉa hè ,nền Terrazo


Gạch Terrazo phải tuân theo tiêu chuẩn TCVN 6074: 1995. Đây là tiêu chuẩn Việt Nam áp dụng cho gạch ốp lát. Kích thước của gạch theo thiết kế như sau:
Chiều dày của mặt gạch không nhỏ hơn 8 mm. Độ dày chênh lệch trên cùng một viên gạch không quá 1 mm. Sai lệch so với độ vuông không quá 1 mm. Độ biến dạng của bề mặt được đánh bóng không quá 0,5mm.

Độ bền gãy mép trên toàn bộ chu vi của lớp đứt gãy trán có chiều sâu không quá 1mm; dài không quá 10 mm, tính bằng số vết không quá 1. Độ mài mòn bề mặt không quá 0,45g / cm2, chịu va đập không nhỏ hơn 20 lần.

Độ cứng bề mặt được xác định bằng cách dùng chìa khóa bằng đồng có lưỡi rộng 5mm, dày 0,5mm, có cạnh bằng kim loại màu, dùng chìa khóa để nghiêng bề mặt sản phẩm ở các vị trí khác nhau.

Các loại gạch phải được đưa ra để chủ đầu tư lựa chọn trước khi lắp đặt lát nền. Yêu cầu đáp ứng các tiêu chí tối thiểu theo quy định. Trước khi đưa vào thi công phải kiểm tra chất lượng theo chủng loại vật tư được mời, chào hàng.

Trét một lớp vữa đệm M75 dày 1,5 cm làm chất kết dính giữa nền và gạch. Đặt chặt các viên gạch vào nhau và dùng búa đập cho đến khi nước xi măng dâng lên phủ kín các đường lát
Tránh để vữa xi măng bám trên bề mặt gạch quá lâu có thể làm ố gạch sau này. Không đắp lại khu vực mới lát cho đến khi sàn phụ đã đạt đủ độ cứng. Vỉa hè phải có độ dốc theo quy định của thiết kế. Không tạo vũng và độ phẳng của nó được kiểm tra bằng thước 3 m.

gach lát nền

1,6. Công trình xây dựng bằng đá 1 × 2 các loại


Được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng TCVN 1771-1987. Cốt liệu thô được sử dụng cho bê tông là đá dăm cỡ 1 × 2; Tiêu chuẩn 4 × 6 có màu xanh lục nhạt khi khô.

Đá dăm đưa vào cấp phối bê tông đảm bảo các yêu cầu về thành phần hạt, hàm lượng sét, bùn, bụi trong đá dăm khi rửa không vượt quá 1 đến 3 (tùy theo loại đá đùn, đá lắng hay sỏi, sỏi dăm) ; trong đó sét cục không quá 0,25%. Không được có màng sét bao bọc các hạt đá vụn. Và các tạp chất bẩn khác như gỗ mục, lá cây, rác … lẫn lộn.

Bê tông được trộn bằng máy trộn, tỷ lệ cốt liệu phù hợp với thiết kế của bê tông Mac, được trộn khô trước khi thêm nước. Sau khi trộn, bê tông cần được hoàn trả về độ sụt và độ dẻo cần thiết và đổ càng sớm càng tốt.

Bê tông phải được đầm kỹ bằng đầm dùi và máy đầm. Vị trí đặt mạch ngừng trong quá trình đổ bê tông phải đúng quy định và đảm bảo mạch ngừng.

Bài tương tự, khi thời gian thi công cách nhau trên 4 tiếng thì tiến hành làm sạch và làm nhám các góc cạnh của mạch. Bê tông sau khi đổ được bảo dưỡng bằng khăn ẩm để tránh tác động của ánh nắng mặt trời giúp bề mặt bê tông không bị nứt. Việc xả thải sau khi xả thải phải được rào lại để ngăn không cho người và phương tiện qua lại.

1.7 Công trình xây dựng hố ga


Căn cứ địa hình, dòng chảy tại vị trí xây dựng hố ga, cống rãnh; Nhà thầu sẽ thực hiện các biện pháp khắc phục dòng chảy hoặc lắp đặt cống thoát nước tạm thời. Ở những nơi không thể nắn dòng chảy hoặc mực nước ngầm cao, lưu lượng nước ngầm lớn, nhà thầu sẽ đào hố ngưng kết hợp máy bơm nước để khơi thông dòng chảy.

Các hố ga và cống qua đường mới được xây làm đôi để đảm bảo lưu thông. Việc xây dựng nửa này hoàn thành và hoàn thành việc xây dựng nửa kia. Định vị các vị trí của móng theo thiết kế; đào móng (hoặc phá bỏ công trình cũ) bằng máy xúc kết hợp với xúc đất thủ công; vật liệu được đổ lên phương tiện vận chuyển đúng vị trí quy định. Khi đào móng phải đóng tường chắn bằng cọc, ván gỗ để chống sập hố móng.

Đồng thời cung cấp hàng rào để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Rải một lớp đá dăm; lu lèn chặt chẽ theo thiết kế đã được TVGS phê duyệt trước khi lắp đặt hố ga và đường ống thoát nước…
Công việc này thường không có ở các tòa nhà đã có cống hoặc nền gạch.

xây dựng đường cống


1.8 Đào và lấp hố để trồng cây


Triển khai đào khuôn đúng vị trí và độ sâu thiết kế.
Đào đất cho các hố móng trồng cây, nén chặt và san sát nhau để tận dụng lợi thế của hố móng.
Lắp đặt gốc cây bằng tàu đệm, dùng đất đào lấp lại.
Lắp lề gốc cây, trát gốc cây, ốp gạch gốc cây số 8.

Xem thêm: Giá bê tông tươi hiện nay, các loại bê tông tươi phổ biến….

Quý khách hàng có nhu cầu thi công lát gạch vỉa hè, báo giá nhân công thi công lát gạch vỉa hè hoặc tư vấn báo giá vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline/zalo: 093 666 4225.

Gmail: Banggiaxaydung@gmail.com

Leave a Reply