Lưu ý thi công sơn tường, kỹ thuật sơn nước đạt chuẩn nhất.

Lưu ý thi công sơn tường. Sơn tường là một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút nào, nếu chúng ta xử lý bề mặt và kết hợp màu sơn không đúng cách thì bề mặt sơn sẽ không đẹp và tính thẩm mỹ cũng không cao. Vì vậy, khi sử dụng sơn nước trong sơn tường, bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

Xem thêm: Thi công điện nước trọn gói TP.HCM…

1. Nếu tường bị thấm thì phải chống thấm trước khi dùng Matit và Sơn nước.

2. Nếu tường đã mốc (20 – 28 ngày) hoặc nhìn bằng mắt thường màu trắng khô của bột trét thì dùng Matit hoặc sơn lót sẽ cho chất lượng tốt hơn rất nhiều so với lúc mới thi công.

Lưu ý thi công sơn tường, kỹ thuật sơn nước đạt chuẩn nhất.

3. Đánh bóng mờ phẳng xong, lau lại bằng khăn ẩm hoặc lau sạch bụi bột mờ, sau đó lăn sơn bóng lại với nước (đặc biệt đối với sơn bóng). Làm như vậy sơn sẽ bám chắc và có độ bền cao.

4. Nếu có hiện tượng thấm nước từ chân tường lên thì cần chống thấm chuyên dụng. Để khô 3 – 4 ngày, sau đó bả matit chống thấm và sơn nước. Điều này sẽ tránh các dòng chảy ngược.

5. Nếu sử dụng Sơn Bóng thì bắt buộc phải dùng Matit và sơn lót để đảm bảo bề mặt nhẵn mịn và bám dính tốt. Không sử dụng sơn bóng cho tầng hầm, vì có nhiều hơi nước, màng sơn dễ bị phồng rộp. Ở khu vực này bạn có thể sử dụng sơn bong bóng hoặc sơn mịn vì hơi nước có thể thoát ra ngoài tránh phồng rộp

Lưu ý thi công sơn tường, kỹ thuật sơn nước đạt chuẩn nhất.

6. Bề mặt tường bị phồng rộp đã sửa chữa nhiều lần, thậm chí dùng sơn phản áp nhưng vẫn không hiệu quả, buộc phải cạo bỏ lớp vữa xi măng kém chất lượng rồi trát lại ở những chỗ sũng nước.
cục bộ trước khi thi công sơn nước.

7. Khi thi công, nếu sơn đặc có thể pha thêm 5% nước. Tuyệt đối không pha thêm nước quá mức quy định, vì như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng của màng sơn.

8. Không sơn trong điều kiện thời tiết ẩm ướt hoặc quá nắng, bề mặt vật liệu xây dựng có nhiệt độ cao nên màng sơn dễ bị phồng rộp.

Thi công sơn nhà có nhiều bước như cần chuẩn bị những gì trước khi thi công, trong quá trình thi công sơn cần chú ý những gì, hay sau khi sơn phải làm sao để công trình đạt chất lượng tốt. Trong bài viết này, banggiaxaydung sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm vàng trong quá trình sơn để có thể tạo nên lớp áo đẹp nhất cho ngôi nhà của mình.

Lưu ý thi công sơn tường, kỹ thuật sơn nước đạt chuẩn nhất.


Tìm hiểu quy trình sơn nhà


– Bột trét tường làm phẳng bề mặt: Được ví như bước đầu tiên giúp bề mặt tranh phẳng, mịn tạo độ bám dính tốt hơn cho những bức tranh tiếp theo. Bạn nên chọn bột bả theo tiêu chí độ bám dính, sau đó tiến hành bả bột bả cho đúng độ dày, cũng như đảm bảo thời gian khô và độ ẩm để sơn được chất lượng tốt.


– Thi công sơn lót: Trong các bước của quy trình sơn nhà, nhiều người thường không biết đó là bước sử dụng sơn lót. Bởi nhiều khách hàng nghĩ rằng loại sơn duy nhất được sử dụng trong lớp sơn phủ chính là lớp sơn phủ ngoài mà không hề biết đến sự có mặt của lớp sơn lót nội thất. Tất cả các loại sơn đều nên sử dụng sơn lót vì sơn lót sẽ giúp tăng khả năng chống kiềm đồng thời nâng cao khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Chọn được loại sơn lót tốt, bạn coi như đã tạo bàn đạp an toàn cho bước sơn phủ cuối cùng.

thi công sơn tường

– Thi công sơn phủ: Sơn có tác dụng bảo vệ và trang trí, để lớp sơn phủ bóng đẹp, mịn và đều màu thì người dùng nên lựa chọn phương án sơn 2 lớp. Lưu ý sơn lớp 1 cách lớp 2 ít nhất hai giờ để đảm bảo đủ độ khô cho lớp sơn tiếp theo bám dính cũng như không ảnh hưởng đến lớp sơn trước trong quá trình thi công. Nếu bạn sơn một lớp quá dày có thể che đi những khuyết điểm của bề mặt tường, tuy nhiên điều này sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương án sơn 2 lớp mỏng hơn để đảm bảo độ bền cho công trình.

thi công ngoại thất


Kinh nghiệm trong quá trình sơn


– Khoảng thời gian giữa các lớp sơn khi thi công sơn phải đủ để lớp sơn phía dưới khô trước khi chuyển sang lớp sơn tiếp theo.
– Nét cọ (con lăn) tiếp theo nên chồng lên một phần của nét cọ trước để làm kín bề mặt sơn, nét cọ phải thẳng. Ở lớp tiếp theo, bạn cần để vết cọ quét vuông góc với lớp sơn để giúp lớp sơn bao phủ toàn bộ bức tường.
– Bạn phải sơn từ trong ra ngoài

Xem thêm: Giá thi công sơn nước, vật tư và nhân công,….

– Dùng con lăn hoặc cọ nhỏ trong những trường hợp cần hoàn thiện các góc cạnh để có kết cấu phù hợp. Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng thi công sơn, vì ở những nơi có sự thay đổi màu sắc hoặc cần chú ý đến từng chi tiết như cột và gờ, tường và trần, tường và váy, …. Thì trước tiên bạn cần sử dụng cọ để tách một khoảng trống, sau đó dùng con lăn sơn để phủ lên. Làm theo hướng dẫn này cho chữ cái, bạn sẽ tránh được hiện tượng chảy máu màu. Giúp tạo lớp sơn đều màu đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

thi công nội thất

Bài viết trên banggiaxaydung đã cung cấp cho quý khách hàng những lưu ý thi công sơn tường, cách sơn tường sao cho đạt chuẩn. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chung tôi qua:

Zalo/hotline: 093 666 4225.

Gmail: Banggiaxaydung@gmail.com

Leave a Reply