Những tác hại khi sử dụng sử dụng sắt thép xây dựng giả

Thảo luận trong 'Thi công xây dựng' bắt đầu bởi banggiaxaydung, 18/9/17.

 1. banggiaxaydung

  banggiaxaydung Administrator Thành viên BQT

  Các vật liệu sắt thep xay dung là không thể nào trong việc xây dựng bất kì công trình nào. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư (CĐT) vì muốn giảm bớt chi phí mà đã chọn cách sử dụng các loại thép giả, kém chất lượng. Điều này mang lại những hệ lụy đáng sợ cho cả chủ đầu tư và những người xung quanh. Hãy cùng tìm hiểu những tác hại đáng sợ này!

  [​IMG]

  Mất kinh phí sửa chữa

  Những loại thép giả này có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với thép thật, do vậy, chất lượng của chúng chắn chắn là cực kì kém. Khả năng chịu lực của mặt hàng là rất thấp, chính vì thế, các công trình sẽ luôn đứng trước nguy cơ là sẽ bị nứt nẻ hoặc tệ hơn là sụp đổ.

  Vậy chi phí này sẽ do ai chịu? Chắc chắn đó là chủ đầu tư! Các CĐT sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn hơn để có thể khắc phục tình trạng nếu như công trình bị hư hại.

  Mất mạng người

  Những người dễ dàng đứng trước ngưỡng cửa “sinh tử” nhất có lẽ là các công nhân xây dựng. Bất kỳ lúc nào các công trình cũng có thể bị sụp đổ vì dùng sắt thép xây dựng giả, và các công nhân này sẽ không thể nào có thể thoát được khi chuyện này xảy ra. Nếu may mắn thoát được thì cũng sẽ bị các thương tật rất nặng.

  Mất uy tín

  Nếu chẳng may xảy ra 1 trong 2 trường hợp trên xảy ra, giới chức trách hoặc những người có thẩm quyền sẽ vào cuộc. Khi họ phát hiện ra CĐT đã dùng thép giả thì CĐT này không chỉ phải bồi thường mà còn phải chịu trách nhiệm pháp lý cũng như là mất uy tín trong toàn ngành xây dựng.

  Đừng vì ích lợi trước mắt mà mất đi những cơ hội to lớn trong tương lai của mình. Hãy sử dụng các loại sắt thép xây dựng chính hãng. Dù rằng giá có cao hơn chút đỉnh, nhưng đổi lại, bạn sẽ có thể nâng cao danh tiếng của mình bằng các công trình chất lượng.

  >>> Có thể bạn quan tâm: câu hỏi quá phổ thông: "thép hòa phát có tốt không?"
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/11/17
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Liên kết

thiet ke catalog | Thiet ke standee |báo giá but bi|thiet ke banner|thep pomina| gia thep viet nhat bạn có thể tra khảo ngay hôm nay| cat da xay dung bạn có thể tra khảo ngay hôm nay|gia sat thep bạn có thể tra khảo ngay hôm nay |gia in catalogue bạn có thể yêu cầu báo giá ngay