Giá thép sau hàng loạt đợt tăng “nóng” đã hạ nhiệt

Thảo luận trong 'Bảng Giá sắt thép xây dựng' bắt đầu bởi banggiaxaydung, 25/10/17.

 1. banggiaxaydung

  banggiaxaydung Administrator Thành viên BQT

  Sau khi tin tức về nhà một nhà máy thép bị cháy được lan ra thì giá thép Trung Quốc đã bắt đầu có xu hướng giảm sau hàng loạt đợt tăng liên tục.

  Giá thép thanh, ở Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải, giao vào tháng 1 – 2018 giảm xuống còn 4.080 NDT (tức vào khoảng $624,15/tấn), mất đi 2% giá trị trước đó.

  Một chuyên viên phân tích của CITICFutures đã nói: “thị trường của thép giao tức tời đi ngang và các hoạt động đầu cơ tích trữ cũng đã có dấu hiệu giảm đi. Hiện tại thì giá thép đang chịu rất nhiều áp lực”

  >>> Có thể bạn quan tâm: cập nhật bảng giá sắt thép xây dựng hôm nay liên tục

  [​IMG]

  Trước đó, nhiều lái buôn và các thương gia đã tích cực thu mua thép để “đầu cơ tích trữ” sau khi sự việc công ty Bengang Steel Plates có nhà máy thép bị bốc cháy được công khai.

  Một chuyên viên phân tích thuộc công ty tư vấn Mysteel cũng đã nói: “Động thái tăng cường mua thép của những thương lái là do tâm lý e ngại sẽ thiếu nguồn cung đã tạo đà và giúp giá thép “phi” mạnh khi nhà máy thép của Bengang gặp sự cố hỏa hoạn”

  Khi thông tin về cháy nhà máy được đưa ra thì liền sau đó, giá thép tăng đột biến lên 4.194 NDT/tấn (tăng đến 5%). Mức giá này cũng được ghi nhận là cao nhất trong vòng 4 năm và 6 tháng trở lại đây.

  Trước đó, công ty Bengang Steel Plates sản xuất ra 11,27 triệu tấn thép cán nóng, còn con số đối với gang là 9,69 triệu tấn. Theo trang Reuters thì sau khi vụ việc cháy xảy ra, khoảng 10.000 tấn gang/ngày đã bị ảnh hưởng.

  Sau sự cố xảy ra tại Bengang thì nhiều nhà đầu tư và những chuyên gia phân tích đều cho rằng giới chức trách sẽ tăng cường việc kiểm tra an toàn ở các nhà máy thép của quốc gia này.

  Vì vấn đề hỏa hoạn này nên nhu cầu quặng sẽ giảm trong thời gian tới do nhiều công ty sẽ tiến hành bảo dưỡng nhà máy của mình. Các mặt hàng nguyên liệu, ở Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên, cũng vì vậy mà giảm đi 0,4%, còn lại 569 NDT/tấn.

  Còn đối với tình hình trong nước, giá thép tại các nhà máy tiếp tục tăng thêm khoảng 2%.

  >> Xem thêm: theo dõi sự biến động giá sắt thép xây dựng tháng 10/2017

  (theo Cafef)​
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/11/17
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Liên kết

thiet ke catalog | Thiet ke standee |báo giá but bi|thiet ke banner|thep pomina| gia thep viet nhat bạn có thể tra khảo ngay hôm nay| cat da xay dung bạn có thể tra khảo ngay hôm nay|gia sat thep bạn có thể tra khảo ngay hôm nay |gia in catalogue bạn có thể yêu cầu báo giá ngay